สร้างคอนโด Lifestyle ด้วย Design Thinking MULBERRY GROVE Sukhumvit ตัวเลือกแรกของคนทุก Generation

Mulberry Grove Sukhumvit

เทรนด์การใช้ชีวิตของคนกำลังเปลี่ยนไป รูปแบบที่อยู่อาศัยก็ต้องเปลี่ยนตาม
MULBERRY GROVE Sukhumvit คอนโดที่สร้างจาก Design Thinking
สร้างจากไอเดียและการแก้ปัญหาของคนทุก Generation ให้สามารถใช้ชีวิตแบบเป็น “ตัวเอง” ได้มากที่สุด

พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกยุคใหม่ เช่นออนเซ็นส่วนตัว ห้องจัดปาร์ตี้ และบริการ Concierge แบบ Branded Residence ในทำเลสุด Classic อย่างริมถนนสุขุมวิท ติดรถไฟฟ้าเอกมัย

เห็นแล้วบัตรเครดิตในมือผมสั่นทันที คอนโด Facility ระดับนี้ บริการแบบนี้ไม่ได้หาง่ายๆ
รายละเอียดเป็นอย่างไร ทำไมผมถึงคิดว่าคอนโดนี้แหละคือตัวเลือกแรกของคนทุก Generation
ขอสรุปเล่าสู่กันฟังในบทความสั้นๆพร้อมรูป “สร้างคอนโด Lifestyle ด้วย Design Thinking”

Buffettcode feat. MULBERRY GROVE Sukhumvit

สังเกตกันไหมว่าระยะหลังมานี้ เทรนด์การใช้ชีวิตของคนเปลี่ยนแปลงกันอย่างรวดเร็วมาก คอนโดยุคเมื่อ 20-30 ปีก่อนเน้นห้องใหญ่ๆ ถัดมาเป็นยุคคอนโดที่เน้นทำเล ติดรถไฟฟ้า เดินทางสะดวก ถัดมาเป็นยุคที่ที่ดินราคาแพงส่งผลให้คอนโดมีขนาดเล็กลง เน้นไปใช้ชีวิตในพื้นที่ส่วนกลางแทน ปัจจุบันผมคิดว่าเป็นจุดเริ่มต้นของคอนโดอีกยุคหนึ่ง ซึ่งกำลังปรับเปลี่ยนอีกครั้ง ด้วยความที่ปัจจุบันรถติดมากขึ้น คนไม่อยากเดินทาง อยากกินอะไรอยากได้อะไรก็สั่งออนไลน์เอา ใช้เวลาที่บ้านมากขึ้น เน้นสะดวกสบาย 

ผมจะขอเรียกคอนโดยุคนี้ว่าเป็นยุคของคอนโด Lifestyle ซึ่งเน้นความสะดวกสบายแบบ 1 Point ไม่ต้องเดินทางไปไหน ใช้ชีวิตกับครอบครัว กับบริการสไตล์ Branded Residence เช่นบริการพ่อบ้านส่วนตัว หรือห้องเสริมสวยในโครงการเลย

สรุปภาพรวม MULBERRY GROVE Sukhumvit

 • ใช้ Design Thinking ออกแบบคอนโดให้สามารถตอบโจทย์คนทุก Generation ได้หมด
 • ส่วนกลางและบริการที่จัดเต็มแบบหาที่อื่นมาเทียบได้ยากมากๆระดับใกล้เคียงกับ Branded Residence
 • คอนโดรับประกัน 30 ปีหมดห่วงเรื่องคุณภาพและปัญหาภายหลังการโอน
 • ทำเลบนถนนสุขุมวิทช่วงเอกมัยถือเป็นทำเลกลางเมืองสุดคลาสสิคที่มีกิจกรรมให้ทำมากมาย
 • ทุกยูนิตมีระบบระบายอากาศ ERV อัตโนมัติ ระบายอากาศเสีย ดูดอากาศดีเข้าคอนโด
 • ที่ดินโครงการ 2.5 ไร่ ส่วนกลาง 1.9 ไร่ พื้นที่สีเขียว 0.9 ไร่
 • มี Caregiver ผู้ช่วยเหลือทางการแพทย์ประจำตลอด 24 ชั่วโมง เพิ่มความอุ่นใจให้ทุกคนในครอบครัว
 • มีบริการ Concierge ที่เป็นมากกว่าแค่พ่อบ้าน (เป็นอะไรบ้างลองอ่านในบทความนะ)
ปุ่มรับโปรโมชั่น

Design Thinking จุดเปลี่ยนของการออกแบบ

หลายๆคนคงเคยได้ยินคำว่า Design Thinking มาแล้วบ้าง Design Thinking สำหรับคอนโดคือการออกแบบโดยเอาผู้อยู่อาศัยเป็นศูนย์กลาง ตอบโจทย์ความต้องการให้ได้มากที่สุดโดยไม่ได้หยุดอยู่ที่การออกแบบคอนโดเท่านั้น แต่รวมไปถึงการออกแบบบริการต่างๆ ให้ตอบโจทย์กับผู้อยู่อาศัยในครอบครัวคนไทยซึ่งมีความหลากหลายมากกว่า

สรุปจุดเด่นของโครงการ MULBERRY GROVE Sukhumvit
สรุปจุดเด่นของโครงการ MULBERRY GROVE Sukhumvit

พื้นเพของคนไทยคือการ “อยู่ร่วมกัน” เป็นครอบครัว

แม้ปัจจุบันคนส่วนใหญ่จะแยกตัวออกมาอยู่ด้วยตนเอง แต่ข้อมูลจากการวิจัยล่าสุดได้บอกว่า คนไทย 70-80% ใช้ชีวิตอยู่เป็นครอบครัวใหญ่ การอยู่รวมกันเป็นครอบครัวนั้น มีประโยชน์และส่งผลต่อความมั่นใจในตัวเองของคนมากกว่า จากข้อมูลของ National Longitudinal Study of Adolescent of Adult Health ได้ทำกาวิจัยติดตามชีวิตวัยรุ่นอเมริกัน 20,000 คนเป็นระยะเวลา 30 ปี ผลพบว่า ความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นของครอบครัวในช่วงวัยเด็กช่วยลดโอกาสการเกิดโรคซึมเศร้าได้อย่างมีนัยยะเมื่อเด็กคนนั้นโตเป็นผู้ใหญ่ นอกจากนั้นยังส่งเสริมความมั่นใจและคุณค่าในตัวตน ซึ่งสร้างภูมิคุ้มกันโรคป่วยทางจิตได้หากชีวิตต้องเจอกับปัญหาเมื่อเติบโตเป็นผู้ใหญ่ ซึ่งโอกาสที่จะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานและมีชีวิตที่มีความสุขก็จะสูงขึ้นอีกด้วย

รูปแบบโมเดลตึกของ Mulberry Grove Sukhumvit
โมเดลตัวตึก MULBERRY GROVE Sukhumvit

MULBERRY GROVE Sukhumvit กับ Design Thinking

MULBERRY GROVE Sukhumvit คือคอนโดระดับ Super-Luxury ตัวล่าสุดของ Magnolia Quality Development ในดวงใจของผม บอกก่อนเลยว่าบทความนี้ผมอาจจะเชียร์ออกนอกหน้าไปบ้างเพราะผมเป็น “Fanclub” ของ Developer เจ้านี้ครับ โครงการเด่นๆของที่นี่ก็เช่น The Residences Mandarin Oriental Bangkok, Magnolia Waterfront Residence, Magnolias Ratchadamri Boulevard, ศูนย์การค้า Iconsiam และโรงแรม Waldorf Astoria 

เมื่อวันก่อนผมได้มีโอกาสได้ร่วมงานเปิดตัวของโครงการนี้ วันนี้เลยอยากเอาความประทับใจมาสรุปให้ฟังกันสั้นๆครับ

การ Research ของ Mulberry Grove Sukhumvit
รูปแบบการทำ Research ของ Magnolia Development ในการออกแบบคอนโด MULBERRY GROVE Sukhumvit

จากความรุ่งเรืองของวัฒนธรรมพัฒนาสู่การใช้ชีวิตแบบ Inter-Generation

MULBERRY GROVE Sukhumvit ให้ความสำคัญมากๆกับการใช้ชีวิตแบบครอบครัว ที่ปัจจุบันคนไม่ค่อยได้อยู่ด้วยกันซักเท่าไหร่ เพราะที่อยู่อาศัยมันไม่ตอบโจทย์ Lifestyle ที่แตกต่างกันของคนแต่ละGeneration !!! ดังนั้นสิ่งที่ Magnolia ทำคือทำการ Research การใช้ชีวิตใหม่หมดเลย From the Ground up เพื่อออกแบบ “ที่อยู่อาศัย” ที่คนทุก Generation สามารถใช้ชีวิตร่วมกันได้อย่างแท้จริง

จากหน้าประตูจนถึงหน้าต่าง MULBERRY GROVE Sukhumvit ใส่ใจทุกรายละเอียดของห้อง

ความใส่ใจ #1 – ความสะดวกสบายที่เหมือนบ้าน

เคยลืมของกันไหมครับ กว่าจะเข้าคอนโด กว่าจะถอดรองเท้า กว่าจะกดลิฟท์เดินมาข้างล่างใหม่ เหนื่อยไหม? ปัญหานี้จะหมดไปถ้ามีที่เก็บของอยู่หน้าคอนโด เอาไว้เก็บของที่ใช้ข้างนอกไม่ต้องเอาเข้าบ้าน อยู่บ้านมีพื้นที่ของบางอย่างก็กองๆไว้หน้าบ้านได้ถ้าไม่อยากเอาเข้า แต่คอนโดทั่วๆไปไม่เป็นอย่างนั้น นี่เป็นจุดประทับใจแรกที่ผมสังเกตได้ ซึ่งแสดงถึงความใส่ใจในการออกแบบ

รูปที่เก็บของหน้าประตู
ตู้เก็บของเล็กๆน้อยๆหน้าห้อง

ความใส่ใจ #2 – คนไทยอยู่รวมกันเป็นครอบครัวใหญ่

ปัญหาของครอบครัวใหญ่คือมักจะหาพื้นที่ส่วนตัวไม่ค่อยจะได้ ถ้าไม่อยู่ในห้องตัวไปเลย ยิ่งถ้าอยู่คอนโดยิ่งยากเพราะพื้นที่นิ้ยกว่าบ้าน อาจจะต้องออกไปนั่งอยู่ส่วนกลางแทน MULBERRY GROVE ได้มีการออกแบบห้องให้มี “Nook Space” ในทุกๆยูนิต Nook Space คือมุมพักผ่อนหย่อนใจกึ่ง Outdoor ที่มาทดแทนระเบียงที่มักไม่ค่อยได้ใช้ สามารถปิดประตูเพื่อสร้างพื้นที่ส่วนตัวเล็กๆได้ ซึ่งอาจจะเป็นที่นั่งดูวิวของคุณย่า ห้องเล่นเกมของคุณหลาน หรือเก้าอี้อ่านหนังสือเงียบๆส่วนตัวของคุณพ่อก็ได้ แต่ก็ยังได้ใกล้ชิดกับครอบครัว มีความเป็นส่วนตัว แต่ไม่ห่างเหิน …

Nook Space จุดเด่นของ Mulberry Grove Sukhumvit
Nook Space พื้นที่ๆให้ความเป็นส่วนตัว แต่ก็ยังอยู่ร่วมกับครอบครัวได้ในเวลาเดียวกัน

ห้องแต่ละห้องของ MULBERRY GROVE Sukhumvit ยังมีความพิเศษ ห้องถูกออกแบบมาเพื่อให้ “ทุบ” ได้ อ่านไม่ผิดครับออกแบบมาเผื่อให้ทุบได้เลย โดยแนวคิดมาจากการขยายครอบครัว ทำให้สามารถทุบผนังรวม 2 ยูนิตเป็นยูนิตเดียวได้ พอทุบแล้วห้องยังถูกออกแบบมาให้สามารถกั้นประตูได้ด้วย เพื่อความเป็นส่วนตัว (พอนึกภาพออกกันนะครับอยู่ใกล้กันมันก็มีกระทบกระทั่งกันบ้าง แม้จะห้องทะลุกันแต่มีประตูไว้ก็ช่วยให้อุ่นใจไม่น้อยในบางเวลา 555)

แปลนการก่อสร้างที่สามารถทุบขยายได้
โครงสร้างที่ถูกออกแบบมาให้ทุบขยาย และกั้นประตูระหว่าง 2 ห้องได้

ความใส่ใจ #3 – เพราะแต่ละวัยย่อมมี “สิ่งที่อยากทำ” ที่ไม่เหมือนกัน

หนึ่งในสาเหตุหลักที่ทำให้ต่าง Generation แล้วอยู่ร่วมกันไม่ค่อยจะได้เพราะแต่ละ Gen ก็มีชีวิต มีกิจกรรมที่ไม่เหมือนกัน ความชาญฉลาดของการออกแบบโครงการนี้คือการออกแบบส่วนกลางที่ตอบโจทย์ทุก Gen ได้อย่าสมบูรณ์แบบ ที่บอกว่าสมบูรณ์แบบเพราะไม่ได้มีแค่ส่วนกลาง แต่รวมถึง “บริการ” พิเศษต่างๆที่เกือบๆจะเป็นบริการระดับเดียวกันกับ Branded Residence ซึ่งบริการเหล่านี้แหละที่มาเติมเต็มให้การใช้งานส่วนกลางใช้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ส่วนกลางที่จัดให้แบบ “เต็ม” สุดๆ

4 สระว่ายน้ำ ครบทั้งสระน้ำร้อน, สระนวด, สระเด็ก และสระสำหรับฟิตเนต ห้องเสริมสวยที่ให้Concierge (พ่อบ้านประจำคอนโด) เรียกมาให้ได้, สปาส่วนตัวที่สามารถจองไว้นั่งแช่กับเพื่อนฝูงและครอบครัวพร้อมออนเซ็น, ห้องตีกอล์ฟจำลอง, ห้องโยคะ, ห้องบัลเลต์, ห้องเล่นเกมส์, ห้องเด็กเล่น,​ห้องจัดปาร์ตี้ส่วนตัว ที่มาพร้อมห้องครัวแบบ Fully Equip, ห้องดูหนังฟังเพลง, สวนจัดปาร์ตี้บาร์บีคิว, แปลงผักส่วนตัว จนไปถึงแม้แต่จุดชมวิวส่วนตัวสำหรับลูกบ้าน ผมบอกได้เลยว่าส่วนกลางระดับนี้หายากมากๆ แล้วส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยได้ใช้กันเพราะไม่มีคนบริหารจัดการ นิติก็ไม่สนใจ จึงเป็นที่มาของทีม Concierge ที่ไม่ใช่นิติบุคคลแต่เป็นทีมบริการลูกบ้านโดยตรง

แบบแปลนส่วนกลางของ Mulberry Grove Sukhumvit
แบบแปลนส่วนกลางของโครงการที่ให้มาแบบ “จัดเต็ม”
แบบแปลนส่วนกลางของ Mulberry Grove Sukhumvit
แบบแปลนส่วนกลางของโครงการที่ให้มาแบบ “จัดเต็ม”

ไม่ต้องอยู่ Branded Residence ก็มีคนดูแล

ผมเคยคิดว่าคอนโดทั่วไปมักจะมีส่วนกลางเป็นกิมมิคและผมเองก็ไม่ค่อยเชื่อว่ามันจะใช้ได้จริง แต่ต้องบอกเลยว่าที่นี่ทำให้ผมต้อง “คิดใหม่” เพราะไม่ได้มีแค่ทีม Concierge ที่คอยดูแลลูกบ้าน แต่มีบริการไปถึงกระทั่ง …

 • บริการ Nursery
 • บริการ Tutor
 • บริการ Massage Therapist
 • ช่างทำเล็บทำผม
 • บริการทำความสะอาด
 • บริการซักรีด
 • บริการช่างแอร์
 • บริการรถรับส่ง

มีไปถึง Wellness Manager ที่คอยดูแลเรื่องการออกกำลังกาย Caregiver ที่คอยดูแลเรื่องสุขภาพหรือปฐมพยาบาลเมื่อลูกบ้านต้องการตลอด 24 ชั่วโมง ถ้าเด็กๆกลับมาจากโรงเรียนแล้วพ่อแม่ยังไม่กลับ ก็ยังมีห้อง Residence Lounge ให้ไป Hang-out ก่อนได้ พร้อมมี Afternoon Tea เสริฟบริการฟรีทุกวัน จุดเด่นของที่นี่ไม่ใช่แค่ใช้ Design Thinking ในการออกแบบคอนโดแต่รวมไปถึงการนำเอาบริการมาเติมเต็มความสมบูรณ์แบบของการใช้ชีวิต

บริการของ Mulberry Grove
รายละเอียดบริการของ MULBERRY GROVE Sukhumvit ที่มีให้ลูกบ้านฟรีๆ

ทำเลที่ใช่สำหรับทุก Generation

สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการเลือกที่อยู่อาศัยคือเรื่องทำเล MULBERRY GROVE Sukhumvit ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท ห่างจาก BTS เอกมัยไปประมาณ 250 เมตรใช้เวลาเดินประมาณ 5 นาที เอกมัย-ทองหล่อถือเป็นทำเลที่อุดมไปด้วยร้านอาหารชั้นดีมากมาย โรงเรียนอินเตอร์ชื่อดัง จะช๊อปปิ้งก็สะดวกไม่ว่าจะไปEmquartier หรือ Bangkok Mall ที่กำลังจะเสร็จในอนาคตอันใกล้ อยากไปเที่ยวทะเลก็ออกบางนาไปพัทยาง่ายๆ อยากไปต่างประเทศก็ใช้เวลาไปสุวรรณภูมิไม่นาน

นี่คือสาเหตุที่ผมเรียกเอกมัยว่าเป็นทำเล “คลาสสิก” ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันราคาที่ดินละแวกนี้เป็นเทรนด์ขาขึ้นมาอย่างยาวนาน และผมเองก็คิดว่าเทรนด์แบบนี้จะยังมีต่อไป ตราบใดที่ที่ดินใจกลางเมืองยังมีจำกัด เมื่อ Demand มีมากกว่า Supply ยังไงราคาก็ต้องขึ้น ถ้าที่ดินราคาขึ้นก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะส่งผลกระทบให้ที่อยู่อาศัยราคาขึ้นตามไปด้วย

MULBERRY GROVE Sukhumvit คือคอนโดที่ให้ความสบายใจแบบบ้าน และความสะดวกแบบคอนโด

เวลาเปลี่ยนไป วิถีชีวิตของคนก็เปลี่ยนไป คอนโดยุคนี้คือคอนโดที่ต้องตอบโจทย์ของทุกๆ Generation ปัจจุบันยังไม่เห็นที่ไหนที่ให้มากขนาดนี้ ถ้าคุณเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับครอบครัวมาเป็นอันดับแรก MULBERRY GROVE Sukhumvit คือตัวเลือกที่ผมคิดว่าคุ้มค่าที่จะพิจารณา

เพราะเมื่อเวลาผ่านไปสิ่งที่เรียกกลับมาไม่ได้คือประสบการณ์และความสัมพันธ์ดีๆในครอบครัว ซึ่งก็คือรากฐานของความสำเร็จในอนาคต Design Thinking ใช้กับคอนโดได้ ผมอยากให้ลองใช้ Design Thinking กับอนาคตของคุณดู ว่าคุณวาดชีวิตในฝันของคุณเป็นอย่างไร? เพราะคอนโดที่ใช่มักจะให้อะไรมากกว่าความสบายเสมอครับ

สนใจข้อมูลโครงการตามไปดูได้ที่เว็บของ Mulberry Grove เลยครับ

แอดมิน Buffettcode feat. MULBERRY GROVE Sukhumvit

ปุ่มรับโปรโมชั่น