Niche MONO แจ้งวัฒนะ สรุปลงทุนคอนโดให้ “คุ้มค่า”

Niche Mono แจ้งวัฒนะ

ลงทุนคอนโดให้ “คุ้มค่า” ในวันที่ฝนตกไม่ทั่วฟ้า สรุป Niche MONO แจ้งวัฒนะ
#Buffettcode #รู้รอบเรื่องคุ้มค่า
<Partnership Content>

ในยุคดอกเบี้ยต่ำ การลงทุนให้ได้ผลตอบแทนสูงเป็นเรื่องยากกกกก (จริงๆนะ ผมรู้สึกว่าช่วงนี้โคตรยากเลย) ไม่ว่าจะเป็นหุ้นหรืออสังหา แต่ก็ใช่ว่าจะหาของดี “คุ้มค่า” ไม่ได้เลย ในยามหุ้นส่วนใหญ่ตก ก็มีหุ้นบางตัวขึ้น

เช่นเดี๋ยวกันคอนโดบางทำเลก็นับว่ายังไม่แพงเกินไปจนจับต้องไม่ได้ อยู่ที่ว่าเรามองอย่างไร
วันนี้ผมสรุปรายละเอียดของคอนโดที่ อยู่ในทำเลที่กำลังโต Niche MONO เป็นหนึ่งในคอนโดที่เข้าข่าย “คุ้มค่า” โดยเฉพาะสำหรับคนที่อยู่แถวแจ้งวัฒนะ

ใครสนใจรับโปรโมชั่นโครงการได้ที่นี่ครับ http://bit.ly/2AWTjaP

ทางออกของยุคดอกเบี้ยตำ่

 1. แต่จะคุ้มค่าเพราะอะไร? มาลองดูกันครับ !ยุคนี้คือยุคที่ดอกเบี้ยออมทรัพย์ต่ำเตี้ยติดดินที่ 0.5% พันธบัตรรัฐบาลหลายๆประเทศเริ่มมีการให้ดอกเบี้ยติดลบให้เห็น ธนาคารกลางสหรัฐฯเองก็ดูเหมือนจะวางแผนลดดอกเบี้ยอย่างต่อเนื่อง ในสภาวะแบบนี้จะลงทุนอย่างไรดีให้ ได้ผลตอบแทนในอัตราดีกว่าเงินฝากออมทรัพย์ และชนะเงินเฟ้อ 

2. ถ้าต้องการแบบนี้คงต้องมองหาสินทรัพย์ที่มีแนวโน้มราคาสูงขึ้นในอนาคต ซื้อง่าย ขายคล่อง มีกระแสเงินสดปันให้ระหว่างรอในกรณีปล่อยเช่า หรือสามารถใช้ประโยชน์ได้ในระหว่างที่เป็นเจ้าของ ถ้าต้องการคุณสมบัติตามนี้ผมนึกถึงคอนโด

3. แต่พอพูดถึงคอนโดหลายๆคนคงนึกถึงภาพคอนโดหรูใจกลางเมืองราคาสูงๆ ที่เปิดขายวันเดียวหมด มีการซื้อ-ขายเปลี่ยนมือ เก็งกำไรใบจองกันอย่างต่อเนื่อง ผมต้องบอกว่าไม่ใช่คอนโดแนวนั้นครับ เพราะคอนโดมีให้เลือกหลากหลายทำเลด้วยกัน ต้องยอมรับว่าทำเลกลางเมืองที่มีการเปลี่ยนมือกันบ่อยๆไม่ใช่เกมส์ที่มีสมัครเล่นควรเข้าไปเล่นด้วย เพราะถ้าเล่นไม่เป็นจะผิดพลาดท่าได้ง่ายๆ 

4. ฝนตกไม่ทั่วฟ้าเราก็อย่าไปอยู่ในที่ๆฝนกำลังตก อย่าไปเลือกซื้อคอนโดในทำเลที่กำลังร้อนแรงจนเกินไป ก็จะทำให้ความเสี่ยงลดลงครับ ขึ้นชื่อว่าเป็นการลงทุนแล้วการควบคุมความเสี่ยง เน้นให้ได้ผลตอบแทน “คุ้มค่า” สำคัญกว่าการพยายามเพิ่มผลตอบแทนนะครับ

5. ใครกำลังมองหาคอนโดเพื่อการลงทุนในราคาที่จับต้องได้ อยากให้มองหาคอนโดที่อยู่ในทำเลที่ลงทุนได้ง่ายๆ กำไรไม่ต้องเร็วมากแต่จำกัดความเสี่ยงให้อยู่ในระดับพอเหมาะ ไม่ต้องกำไรสูงที่สุดแต่ต้องมีความ “คุ้มค่า” กับเงินและเวลาที่ลงไป หนึ่งในโครงการที่เห็นว่ามีคุณสมบัติเข้าข่าย “คุ้มค่า” ก็คือโครงการ Niche MONO แจ้งวัฒนะของบริษัทเสนา ฮันคิวครับ

Niche MONO คุ้มค่าอย่างไร?

6. Niche MONO แจ้งวัฒนะมีคุณสมบัติที่ “คุ้มค่า” ด้วยกันหลายประการ ทำเลแจ้งวัฒนะ นับว่าเป็นทำเลที่มีศักยภาพ มีการเติบโตของ Infrastructure ต่างๆรวมทั้งติดรถไฟฟ้าสถานีศรีรัชซึ่งกำลังจะเปิดให้บริการในปี 2564 เพียง 120 เมตร การเติบโตที่กำลังจะเกิดขึ้นมาเสริมศักยภาพของทำเลนี้คือ…

ที่แห่งนี้กำลังจะมีโครงการ Mixed Use ขนาดใหญ่ แหล่งช๊อปปิ้งใจกลางเมืองทอง บนพื้นที่ 2,300 ไร่ !!! โรงแรม 5 ดาว, สวนน้ำขนาดใหญ่ รถไฟฟ้า 2 สถานีใหม่คือสถานีอิมแพคชาเลนเจอร์และสถานีทะเลสาบ

สนามบินดอนเมืองที่กำลังขยายเฟส 3 เพื่อรับนักท่องเที่ยวเพิ่ม จากปัจจุบันที่มีผู้โดยสารต่างประเทศ​14.36 ล้านคน ในประเทศกว่า 23 ล้านคน เดี๋ยวนี้คนเดินทางด้วยเครื่องบินบ่อยขึ้น การอยู่ใกล้สนามบินก็ทำให้สะดวกสบายไม่น้อยเลย

ด้วยสาเหตุที่กล่าวมาที่ดินย่านแจ้งวัฒนะเลยราคาขึ้น จากที่เคยราคาเฉลี่ย 200,000 บาท/ตรว. ในปี 2560 ตอนนี้ราคาขึ้นเป็น 250,000-280,000 บาท/ตรว.แล้ว เพิ่มขึ้นจากปี 2560 25-40%

Niche Mono แจ้งวัฒนะ

7. นอกจากสาธรณูปโภคที่กำลังพัฒนา ทำเลแจ้งวัฒนะยังเชื่อมกับรถไฟฟ้าสายหลักอีก 5 สายคือ …

  • สีเขียวเข้าเมืองมาสยามได้
  • สายสีม่วงเชื่อมต่อสายสีน้ำเงินที่เตาปูน ไปอโศก-สุขุมวิท
  • สายสีส้มเข้าเมืองมาพระราม9-ราชเทวี
  • สายสีแดง แอร์พอร์ตลิงค์ไปพญาไทและสนามบินดอนเมืองได้ 
  • และสายสีเทาที่สามารถเข้าไปโซนทองหล่อ-พระราม 3 ได้ รถไฟฟ้าเปิดเมื่อไหร่ พัฒนาการต่างๆจะตามมา ราคาก็จะค่อยๆดีขึ้นเอง

8. แม้รถไฟฟ้าสายสีชมพู จะไม่ใช่สายหลักแต่ก็เป็นรถไฟฟ้าที่ต่อเข้าเส้นทางหลักๆได้ทั่วกรุงเทพ ไปสนามบินก็ได้ ส่วนในทำเลใกล้ๆก็มีเมืองทองที่เดี๋ยวนี้มีทั้งร้าน Outlet และร้านอาหารมากมายไปเปิด ห่างจากสถานีศรีรัชไปเพียง 2 สถานี ใครใช้รถก็มีทางด่วนที่ห่างไปแค่ 400 เมตรถือว่าครบครันมากๆ ด้วยราคาห้องของ Niche MONO แจ้งวัฒนะ ราคา VVIP เริ่มต้นที่ 1.89 ล้านบาท กับพื้นที่ 28 ตรม. 1 ห้องนอน ที่มาพร้อมกับ Fully Furnished ถือว่า “คุ้มค่า” ในราคาที่จับต้องได้

คุ้มค่าและใส่ใจ

9. โครงการ Niche MONO แจ้งวัฒนะ เป็นโครงการร่วมทุนระหว่างบริษัทเสนา ฮันคิว ที่มี CEO ไฟแรง ประสบการณ์ทางด้านอสังหามากว่า 42 ปี บริหารงานโดยดร.ยุ้ย ส่วนบริษัทฮันคิว ก็มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน ขึ้นชื่อว่าญี่ปุ่น ในเรื่องความใส่ใจรายละเอียดต้องมีอย่างแน่นอน

ทั้งเสนา และฮันคิว ให้ความใส่ใจลูกบ้านเป็นพิเศษ มีบริษัทที่ดูแลคอนโดบริการลูกบ้านของตนเอง อันนี้สำคัญมากเพราะปัญหาส่วนใหญ่จะเกิดหลังจากที่เข้าอยู่เนี่ยแหละ ถ้าได้คนดูแลที่ไม่ดีคอนโดจะโทรมเอาง่ายๆ ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญมากๆสำหรับการซื้อคอนโดเลยครับ (ผมเจอกับตัวมาแล้วอยู่ๆไปฟิตเน็ตพัง ซาวน่าเจ๊ง ลิฟท์เอ๋อเป็นต้น)

10. รูปแบบของโครงการ เนื้อที่ห้องและแบบแปลนทำได้ดี คอนโดหลายๆที่ราคาไม่แพงแต่แบบห้องนี่เรียกได้ว่าอยู่จริงแทบไม่ได้เพราะเล็กเกินไป สำหรับคอนโดของ Niche MONO แจ้งวัฒนะ ขนาดห้องเริ่มต้นที่ 1 ห้องนอน 28-31 ตร.ม. นับว่ากำลังอยู่ได้สบายๆ แต่ถ้าใครมีครอบครัว หรืออยากได้พื้นที่ก็มี 2 ห้องนอนที่ 53 ตร.ม.ให้เลือกด้วย เสนาเป็นบริษัทที่ร่วมทุนกับญี่ปุ่นคือบริษัท ฮันคิว มั่นใจได้เรื่องการออกแบบ และคุณภาพสไตล์ญี่ปุ่น

11. การออกแบบโครงการมีใช้เทคโนโลยี Home Automation มาช่วยให้ใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น มีระบบ QR Code ที่ใช้ในการเข้าออกอาคาร มี Wifi ครอบคลุมทุกพื้นที่ส่วนกลาง ฟิตเน็ตกว่า 200 ตร.ม. พื้นที่วิ่งSky Jogging และสระว่ายน้ำพร้อมเสียงเพลง มี Digital Doorlock แอร์ และชุดครัวให้กับทุกยูนิต แต่งเพิ่มนิดหน่อยก็เข้าอยู่ได้เลย

12. ถ้าโครงการ ทำเล รูปแบบ ทุกอย่างผ่านสุดท้ายมาปิดที่โปรโมชั่น จะซื้อทั้งทีซื้อตอนราคา Early Bird Price ถือว่า “เป็นต่อ” คนอื่นๆไม่น้อยเพราะจะได้ราคาในต้นทุนที่ถูกกว่าค่าเฉลี่ย โปรที่ทางโครงการให้ตอนนี้มีเป็น 3 แพคเกจ S,M,L ตกแต่งห้องให้เลย ลดเพิ่มอีก 150,000 บาท ให้ Gift Voucher Powerbuy 50,000 บาทเอาไปซื้อตู้เย็น เครื่องทำน้ำร้อน, เครื่องซักผ้าได้ Voucher ซื้อเครื่องนอนอีก 5,000 บาท ซื้อ 2 ห้องทอนให้อีก 20,000 ต่อห้อง ถ้าซื้อ 3 ห้องทอนให้ 30,000 ต่อห้องเลยทีเดียว

Niche Mono แจ้งวัฒนะ

13. ทางโครงการจะมีงานเปิดตัววันเสาร์ที่ 2 พฤศจิกายนนี้ เวลา 10 โมงเช้าถึงเที่ยง ใครสนใจแนะนำให้ไปก่อนงานเลยครับถึงวันงานจะได้ตัดสินใจได้เลย ไปเล็งห้อง เล็งทำเลไว้ให้เรียบร้อย สุดท้ายอยากฝากไว้ว่าไม่ว่าจะเป็นการลงทุนอะไรก็ตาม ความ “คุ้มค่า” ต้องมาก่อนผลตอบแทนที่สูงสุดเสมอ ต่างคนต่างมีความคุ้มค่าที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นขอให้เข้าใจความต้องการของตัวเองให้ดี ก่อนลงทุนทุกครั้ง

14. FYI ตอนนี้หุ้น SENA P/E 5.32 เท่า ปันผล 8.70% รายได้เติบโตเรื่อยๆ โครงการที่โอนได้ก็มีอย่างต่อเนื่อง สมแล้วที่ถือเป็นหุ้นที่ “คุณค่า” ตัวหนึ่งที่คู่ไปกับสินค้าที่ขายคือคอนโดที่ “คุ้มค่า” นั่นเองครับ 🙂

รับโปรโมชั่นโครงการได้ที่นี่ครับ http://bit.ly/2AWTjaP

อย่าลืมศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม และขอให้ทุกท่านโชคดีกับการลงทุนครับ
Buffettcode feat. Niche Mono แจ้งวัฒนะ

อยากรู้ว่าอสังหาทำเป็นธุรกิจได้ดีแค่ไหน มาดูรายละเอียดของรายใหญ่อย่าง CPN กับ
กดดูข้อมูลที่นี่ได้เลยครับ