ความสุขอยู่ที่ไหน? มหัศจรรย์แห่งรายละเอียด Nirvana “Details Make Magic”

ความสุขอยู่ที่ไหน? ยิ่งโลกพัฒนาไปแต่ทำไมคนเรากลับมีความสุขน้อยลง

ด้วยความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของโลกในปัจจุบัน ทำให้เราต้องใช้ชีวิตอย่างรวดเร็ว

จนบางครั้งเราก็หลงลืมสิ่งสำคัญในชีวิตของเราไป เราใช้ชีวิตด้วยสัญชาตญาณ ขาดการไตร่ตรองให้ละเอียดในแต่ละวัน

ความสุขจริงๆแล้วนั้นอาจจะไม่ได้อยู่ไกล

หากเรามองเข้าไปในตัวตนของเราให้ละเอียดจะพบว่าความสุขนั้นอยู่ใกล้ตัวเรามากกว่าที่คิดเพราะ”รายละเอียดสร้างความพิเศษ” เหมือนที่บ้านเนอวานาใส่ใจ

#NirvanaHome #NirvanaDaii #DetailsMakeMagic

หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่  http://www.nirvanadaii.com 

หรือโทร 1787

ความสุขอยู่ที่ไหน? เป็นคำถามที่มีความสำคัญขึ้นเรื่อยๆ ในชีวิตของเราในแต่ละวัน โลกเราพัฒนามากขึ้น เราคุยกันง่ายขึ้น เจอหน้ากันบ่อยขึ้น พบปะสังสรรค์มากกว่าเดิม แต่ทำไมยังไม่มีความสุข? แท้จริงแล้วความสุขคืออะไร? แล้วเราจะหาความสุขได้ที่ไหนบ้าง?

 

ความสุขอยู่ที่ความเข้าใจตัวตนที่แท้จริงของเราอย่างละเอียด เข้าใจว่าตัวเราปรารถนาอะไร อะไรคือความสุขของเรา

คนหนึ่งอาจมีความสุขเมื่อได้อยู่ท่ามกลางผู้คน อีกคนหนึ่งมีความสุขกับการได้อยู่กับตัวตนของตัวเอง ความสุขนั้นแตกต่าง หลากหลาย และเลือกได้

ไม่ว่าใครก็เลือกที่จะมีความสุขในแบบของตัวเองได้ เมื่อเข้าใจตัวตนของตนเองอย่างแท้จริง

วิธีที่ง่ายทางหนึ่งที่ทำให้เรามีความสุขคือการใส่ใจกับรายละเอียดภายในใจของเราเองให้มากขึ้น แล้วเราจะพบว่าความสุขนั้นอยู่ใกล้ เพียงแค่กล้าที่จะเดินทางเข้าไปสำรวจในจิตใจของเราเอง ทำความเข้าใจและคาดหวังชีวิตอย่างเหมาะสม พร้อมกันนี้ ต้องเรียนรู้ที่จะรื่นรมย์ไปกับกับเรื่องเล็กๆ สิ่งน้อยๆ ที่อยู่รอบตัว เท่านี้ก็ทำให้เราประสบความสำเร็จในการสร้างความสุขให้ตัวเองแล้ว

วิถีชีวิตและมุมมองเชิงบวกทำให้ทุกวันเต็มไปด้วยความสุขได้ จะมีประโยชน์อะไรถ้าเราไปถึงจุดหมาย แต่ไร้ซึ่งความสุขระหว่างการเดินทาง? แค่เราทำทุกวันนี้ให้ดีที่สุดได้ เราก็ถือว่าประสบความสำเร็จไปแล้วครึ่งหนึ่ง

หลายครั้งชีวิตประจำวันที่ทำอย่างละเอียดและตั้งใจจะสร้างความสุขจากเรื่องธรรมดาๆให้กลายเป็นความทรงจำที่พิเศษสุดได้ ต้องขอบคุณวันธรรมดาที่แอบแฝงความพิเศษไว้ในชีวิตของเราเสมอๆ

ด้วยชีวิตประจำวันที่ทำให้เราต้องอยู่ในกรอบจนบางครั้งก็ลืมไปว่าการใช้ชีวิตนั้นเป็นอย่างไร? มันคงจะดีกว่าถ้าเรากลับมาคิดให้ละเอียดอีกครั้งว่าอะไรคือความสุขของเรา

ปล่อยจิตใจให้เป็นอิสระจากกรอบของสังคม ไม่ยึดติด เลิกยึดมั่น ชีวิตนั้นไม่มีดี ไม่มีเสีย พิจารณาทุกรายละเอียดของชีวิตอย่างมีสติ มองเรื่องธรรมดาในมุมมองใหม่ที่ดีกว่า มองโลกเก่าในมุมมองใหม่

เมื่อ “มองให้ละเอียด” แล้วเราจะพบว่าความสุขที่สมบูรณ์แบบนั้นอยู่ใกล้ๆตัวเรา ความสุขที่สมบูรณ์แบบนั้นอาจเป็นความพิเศษที่ซ่อนอยู่ในความเรียบง่าย   จากการใช้ชีวิต จากการอยู่อาศัย จากการรู้จักตัวตนและจิตใจของเราเอง เมื่อทุกอย่างผสานเข้ากันอย่างลงตัว ไม่ว่าร่างกายจะอยู่ที่ไหน ความสุขในจิตใจจะเต็มเปี่ยมอยู่เสมอ

เพราะรายละเอียดสร้างความพิเศษ แตกต่างแต่คุ้มค่า บ้านเนอวานาใส่ใจทุกโครงการ

#NirvanaHome #NirvanaDaii #DetailsMakeMagic

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่  http://www.nirvanadaii.com    หรือ โทร. 1787