โตเร็วกับการลงทุนในเอเซียด้วยกองทุน TMBAGLF กองทุนตัวท็อปที่ TMB Advisory แนะนำ

tmbaglf

tmbaglf tmbaglf

เศรษฐกิจจีนที่เติบโตอย่างรวดเร็วกำลังจะมี GDP ขนาดใหญ่แซงสหรัฐอเมริกาภายในปี 2026 เป็นครั้งแรกในรอบร้อยปีที่ตำแหน่งผู้นำโลกกำลังจะตกเป็นของประเทศในทวีปเอเชีย

ธุรกิจของจีนเองก็เติบโตขึ้นมามากจนสามารถเทียบกับธุรกิจใหญ่ๆของสหรัฐอเมริกาได้ บริษัทอย่าง Tencent เจ้าของแอพ WeChat ติด 10 อันดับบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในโลก

tmbaglf

WeChat หนึ่งในแอพพลิเคชั่นยอดฮิตของ Tencent ใช้เวลาแค่ 15 เดือนในการมีผู้ใช้เกิน 100 ล้านคนเร็วกว่าทั้ง Facebook, Twitter และ WhatsApp WeChat เป็น Super-app ที่สามารถทำได้ทุกอย่าง ประสบความสำเร็จอย่างสูงในประเทศจีน มีข่าวว่าแม้แต่ Facebook เองตอนนี้ก็กำลังพยายามก๊อปปี้ WeChat

tmbaglf

หุ้นดีๆในเอเชียไม่ได้มีแค่ในจีน หุ้นเกาหลีอย่าง Samsung เองก็เป็นหุ้นที่แข็งแกร่งมาก Samsung ครองส่วนแบ่งการตลาดของหน้าจอมือถือ OLED ไปกว่า 90% ของโลก

มือถือแทบทุกเครื่องในโลกใช้หน้าจอที่ผลิตจากโรงงานของ Samsung ซึ่งรวมไปถึง iPhone X ของ Apple ด้วย

tmbaglf

ถ้าอยากลงทุนในหุ้นที่แข็งแกร่งเหล่านี้ต้องทำยังไง?

TMBAGLF มีคำตอบ !

tmbaglf

TMBAGLF หรือกองทุนเปิดทหารไทย Asian Growth Leaders เป็นกองทุนรวมหน่วยลงทุน (Feeder Fund) ที่ลงทุนในหน่วยลงทุนที่เป็นตราสารทุนต่างประเทศ (Foreign Investment Fund) โดยลงทุนหลักๆในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกยกเว้นญี่ปุ่น (Asia-Pacific ex.Japan)

tmbaglf

กองทุนจะเน้นลงทุนในกองทุนรวมต่างประเทศเพียงกองเดียว (Master Fund) คือ BlackRock Global FundsAsian Growth Leaders Fund (BGF Asian Growth Leaders Fund) ในหน่วยลงทุนชนิด (Class) A2 Acc USD โดยลงทุนอย่างน้อย 70% ในบริษัทจดทะเบียนในเอเชียไม่รวมญี่ปุ่นและลงทุนในจีนไม่เกิน 30%

tmbaglf

ที่ผ่านมาผลตอบแทนระยะยาว 3 ปีขึ้นไปของกองทุนแม่  BGF Asian Growth Leaders Fund ทำผลตอบแทนได้มากกว่าตัวชี้วัด

tmbaglf

หากออกมาดูกราฟภาพรวมจะเห็นว่า BGF Asian Growth Leaders Fund ทำผลตอบแทนได้เกือบๆ 100% ในช่วง 4 ปีกว่าที่ผ่านมา ซึ่งทำผลตอบแทนได้ดีกว่าตัวชี้วัดไม่น้อยเลยทีเดียว

tmbaglf

เมื่อมาดูผลตอบแทนของกองทุน TMBAGLF ตั้งแต่ตั้งกองทุนมาเทียบตัวชี้วัดในสกุลเงินบาท ก็ถือว่าทำผลตอบแทนได้มากกว่าตัวชี้วัดเช่นกัน โดย TMBAGLF ทำได้ 10.80% ตัวชี้วัดทำได้ 8.62%

tmbaglf

ประเทศที่กองทุนแม่ BGFAGLF ลงทุนล้วนแล้วแต่เป็นประเทศชั้นนำในทวีปเอเชียที่มีเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งและกำลังเติบโตทั้งสิ้น

tmbaglf

Sector ที่กองทุนไปลงมากที่สุดคือการเงินซึ่งมีความแข็งแกร่งและเทคโนโลยีซึ่งมีการเติบโตที่สูงในสัดส่วนที่มาก สร้างความสมดุลให้กับกองทุนได้ในระยะยาวเมื่อเทียบกับ MSCI All Country Asia ex Japan

tmbaglf

หุ้นที่กองทุนถือมากที่สุดก็คือหุ้น Tencent เจ้าของธุรกิจเกมส์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกและเจ้าของ App ส่งข้อความอันดับหนึ่งของจีน WeChat

tmbaglf

5 ปีที่ผ่านมาหุ้น Tencent พุ่งขึ้นมาถึง 673% ถือเป็นหุ้นที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุดในโลกตัวหนึ่งเลยทีเดียว

tmbaglf

Tencent คือบริษัทเกมส์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอ้างอิงข้อมูลจาก The Wall Street Journal ใหญ่มากกว่าบริษัทเกมส์ดังๆของโลกอย่าง Sony, EA และ Activision Blizzard

tmbaglf

ธุรกิจ App ส่งข้อความของ Tencent ชื่อ WeChat มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องปัจจุบันมีผู้ใช้ถึง 900 ล้านคน เทียบเท่าประชากรของสหรัฐอเมริกา 3 ประเทศ ! WeChat เข้มแข็งมากในประเทศจีนและปัจจุบันกำลังขยายออกต่างประเทศ

tmbaglf

นอกจาก Tencent แล้วกองทุน BGFAGLF ยังมีการลงทุนในหุ้น China pacific Insurance, Samsung Electronics, Posco, S-Oil ซึ่งถือเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมของตนเองทุกบริษัท

tmbaglf

ข้อดีของการลงทุนกับ TMBAGLF คือได้โอกาสรับผลตอบแทนที่ดีจากบริษัท “ผู้นำ”, ลงทุนในหุ้นเติบโตของเอเชีย, โฟกัสในเศรษฐกิจขนาดใหญ่อย่างจีนและอินเดีย

tmbaglf

เลือกรับข่าวสารการลงทุนดีๆ ได้ฟรี! อีกเพียบ เพียงลงทะเบียนที่ https://www.tmbbank.com/BF/FI/TMBADVISORY/RG

หรือนัดหมายพบผู้เชี่ยวชาญการลงทุนส่วนตัวได้ที่นี่ https://tmbbank.com/tmbadvisoryroom

ติดตามเราได้ที่ BUFFETTCODE เรื่องราวการลงทุนดีๆ ที่เราอยากเล่าให้คุณฟัง